Sản phẩm đang chờ duyệt trên Shopee thời gian bao lâu?

Mục Lục

Có rất nhiều nhà bán hàng khi đăng bài trên Shopee sẽ gặp tình trạng sản phẩm đang chờ duyệt trên Shopee. Vậy thời gian xử lý của Shopee đối với sản phẩm đăng này ra sao? Quy định như thế nào? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để có những thông tin hữu ích nhé. 

1. Sản phẩm đang chờ duyệt trên Shopee thời gian bao lâu?

Có rất nhiều người bán hàng khi đăng sản phẩm lên kênh bán hàng sẽ bị Shopee bán sản phẩm đang chờ duyệt. Tùy vào từng sản phẩm mà thời gian xét duyệt sẽ từ 1 – 7 ngày. Cụ thể về quy định duyệt sản phẩm như sau:

– Ngành hàng thời trang và phụ kiện: Có thời gian xét duyệt nhanh nhất, bởi không ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. 

– Ngành mỹ phẩm – thực phẩm: Thời gian xét duyệt sẽ lâu hơn bởi Shopee còn phải phân tích xem nó có gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng không. Hạn chế tối đa tình trạng hàng giả, hàng nhái ảnh hưởng đến người dùng và sự uy tín của Shopee. 

Sản phẩm đang chờ duyệt trên Shopee trong bao lâu?
Sản phẩm đang chờ duyệt trên Shopee trong bao lâu?

2. Tại sao đăng sản phẩm trên Shopee lại không được duyệt?

Có rất nhiều người bán khi đăng bài 1 thời gian dài cũng vẫn thấy sản phẩm đang chờ duyệt Shopee. Nếu thời gian quá lâu, chứng tỏ sản phẩm của bạn đã không được duyệt, hoặc có thể bị xóa. Vậy nguyên nhân nào khiến sản phẩm của bạn không được duyệt?

– Hình ảnh sản phẩm bị dính logo của Shop hay thương hiệu khác. 

– Thông tin mô tả Shop sơ sài, không đầy đủ. 

– Sản  phẩm đăng bán không đảm bảo đầy đủ các thông tin mà Shopee quy định. Bạn cần phải điền đầy đủ các thông tin như: Tên sản phẩm rõ ràng + Mã sản phẩm + Các thông tin về sản phẩm phải rõ ràng. 

– Nguồn gốc sản phẩm cần phải rõ ràng. 

– Shopee phát hiện sản phẩm của Shop bị dính yếu tố hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng. 

– Sản phẩm bị thay đổi nội dung, trùng lặp với sản phẩm trước của Shop hay các shop khác. 

– Người bán có dấu hiệu gian lận về những thông tin cung cấp sản phẩm. 

– Shop đăng bán sản phẩm với giá ảo. 

Trường hợp khi đăng bán hàng, sản phẩm của bạn khi vi phạm những thông tin trên sẽ bị Shopee gửi thông báo. Nếu không sửa sản phẩm theo quy định, hệ thống sẽ xóa sản phẩm của bạn.    

Sản phẩm không được duyệt do vi phạm quy định
Sản phẩm không được duyệt do vi phạm quy định

3. Cách đăng sản phẩm để được duyệt ngay

Khi đăng bài, để sản phẩm đăng được ngay và không cần thời gian duyệt, bạn cần lưu ý 1 số vấn đề sau:

– Không nên quảng cáo sản phẩm với những từ ngữ như mạnh nhất, uy tín nhất, nhanh nhất, rẻ nhất,… trong trường hợp bạn không chứng minh được những giấy tờ chứng nhận. 

– Không đăng các sản phẩm thuộc danh mục hàng cấm trên Shopee. Ví dụ như những mặt hàng đồ chơi tình dục, vũ khí,… 

– Không nên đặt tên sản phẩm có chứa logo hoặc tên liên quan đến Shopee. 

– Cung  cấp đầy đủ các thông tin về sản phẩm bạn đang bán sẽ được xét duyệt nhanh chóng. Chậm nhất là 24h, còn không sản phẩm của bạn sẽ được cập nhật  ngay khi đăng xong. 

Trên đây là những thông tin về sản phẩm đang chờ duyệt trên Shopee. Chắc hẳn bạn đã có kiến thức hữu ích về cách đăng sản phẩm đơn giản, cập nhật nhanh chóng. Vì thế hãy theo dõi những bài viết Blog khác để có được những thông tin hữu ích nhé.

Bài Viết Liên Quan
Scroll to Top

Liên hệ tư vấn