Bí quyết tăng traffic cho Shopee ra đơn hiệu quả

Mục Lục

Tăng traffic cho Shopee có nghĩa là sản phẩm của bạn sẽ thu hút được lượng khách hàng tiềm năng lớn. Vậy làm thế nào để tăng lưu lượng truy cập cho Shop? Những cách tăng traffic Shopee là gì? Có cách nào kéo traffic tự nhiên 0 đồng hay không? Theo dõi ngay bài viết để có được hướng cụ thể. 

1. Mục đích của tăng traffic Shopee là gì?

Bán hàng online trên các sàn TMĐT được xem là cuộc chiến cam go của các nhà bán hàng. Nhất là đối với Shopee, 1 nền tảng bán hàng lớn và đông đảo hàng đầu hiện nay. Theo thống kê, doanh thu của các Shop đến từ chạy quảng cáo Shopee chiếm tới 60%. Nó bao gồm: Đấu thầu từ khóa, Shop Ads, Quảng cáo khám phá. Vì thế, nếu người bán có thể tối ưu quảng cáo thì tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng sẽ rất cao. 

Đấu thầu từ khóa là phương pháp chạy quảng cáo Shopee thu về lượt đơn cao nhất. Vậy để sản phẩm của Shop có thể thu hút được khách hàng, Traffic là yếu tố quan trọng hàng đầu. 

Mục đích của tăng traffic Shopee
Mục đích của tăng traffic Shopee

2. Tăng traffic bền vững là gì?

Đa số nhà bán hàng sẽ nhầm lẫn giữa Traffic (Lượng Truy Cập) và Click (Lượt nhấp). Và tất nhiên nó là 1 cách hiểu hoàn toàn sai lầm, cụ thể như sau:

– Traffic (Lượng Truy Cập): Số người dùng truy cập Shop trong 1 khoảng thời gian nhất định. Nó có thể được thay đổi từ nhiều nguồn khác nhau. 

– Click (Lượt nhấp): Là 1 nguồn thuộc Traffic. 

Traffic chính là yếu tố quan trọng để người mua và Shopee đánh giá gian hàng của bạn có chất lượng hay không. Hãy cứ giả sử bạn đang có 1 cửa hàng offline, nếu lượng khách ra vào cửa hàng đông đúc, chắc chắn sản phẩm của họ sẽ chất lượng và thu hút được khách hàng vào mua sản phẩm. Với bán hàng trên Shopee cũng vậy, nếu gian hàng của bạn có được lượng người ra vào lớn thì điều đó chứng tỏ shop của bạn rất chất lượng. 

Và khi tối ưu Traffic, tối ưu 1 cách bền vững sẽ giúp các nguồn đi cùng cũng sẽ tăng theo. Ví dụ Traffic tăng dẫn đến Số lượng đơn hàng, Số review tăng theo. Đây chính là sự tăng trưởng bền vững giúp Shop khẳng định được giá trị thương hiệu của mình. 

Một số người bán sử dụng Tool để tăng Traffic cho sản phẩm, Shop của mình. Tuy nhiên nó chỉ mang lại hiệu quả nhất thời, và rất có thể Shop của bạn sẽ bị Shopee quét và khóa Shop. Vì thế tăng traffic tự nhiên là cách tối ưu hiệu quả nhất. 

3. Cách tăng traffic cho Shopee hiệu quả

Có rất nhiều cách tăng traffic cho Shop khá hiệu quả. Đó được gọi là kéo traffic tự nhiên 0 đồng. Và nếu có thể tận dụng các tính năng này, bạn chắc chắn sẽ sớm trở thành Shop Yêu Thích và số lượng sản phẩm bán được cũng tăng khá nhanh. 

Đặt link sản phẩm, link gian hàng trên các kênh bán hàng khác

Bạn có thể kéo traffic cho Shopee bằng cách đặt link sản phẩm của Shop trên các kênh bán hàng có lượng người dùng truy cập lớn. Điển hình như Facebook, Tiktok, Website, Zalo, Instagram,… Như vậy có thể hướng khách hàng đặt sản phẩm trên các trang mạng xã hội khác nhau. Cách này giúp tăng được số lượng đơn hàng tự nhiên cao mà không cần phải tối ưu quảng cáo. 

Đặt link trên các group, diễn đàn có khách hàng tiềm năng

Với sự phát triển của Shopee, có rất nhiều các group dành cho người bán và người mua hàng trên Shopee. Vì thế, bạn có thể dễ dàng cmt link sản phẩm hay link shop để kêu gọi follow và share. Đặc biệt nếu shop của bạn mới xây dựng, hãy dùng cách share link sản phẩm trên các diễn đàn, group có các khách hàng tiềm năng. Chắc chắn số lượng đơn tự nhiên sẽ gia tăng khá nhanh. 

Cách tăng traffic cho Shopee hiệu quả
Cách tăng traffic cho Shopee hiệu quả

Gắn link sản phẩm trong mẫu câu trả lời Webchat Shopee

Nếu bạn đã biết cách xây dựng Shop trên Shopee thì chắc hẳn sẽ không còn xa lạ với tin nhắn trả lời mẫu. Người bán có thể điều chỉnh nội dung phù hợp theo các hướng mà bạn muốn tiếp cận khách hàng. Đặc biệt đó là thao tác gắn link sản phẩm vào tin nhắn gửi trước. Cách này giúp cho khách hàng có thể tiếp cận gần hơi với sản phẩm khách hàng đang tìm kiếm. Nhờ đó là tăng tỷ lệ chốt đơn của khách hàng khi thời gian phản hồi của bạn nhanh chóng. 

Cách tăng traffic cho Shopee 1 cách tự nhiên nhất đó là gửi link danh mục cho khách hàng thay vì link sản phẩm. Bởi khách hàng nếu chỉ vào mỗi sản phẩm của bạn và thấy giá khá cao thì sẽ out ngay lập tức. Còn việc gửi link danh mục có thể khiến khách hàng theo dõi được đa dạng các sản phẩm khác nhau. 

Sử dụng tính năng Trang trí Shop

Bạn có biết tỷ lệ người chốt hàng trên App Shopee chiếm tới 60%? Khi đó bạn cần phải chuẩn bị các banner, hình ảnh sản phẩm được gắn kèm link tương ứng. Khi đó, khách hàng có thể truy cập vào link sản phẩm nhanh chóng và giúp tăng khả năng chốt đơn của khách hàng. 

Tham gia chương trình Sale của Shopee và Flash Sale của Shop

Shopee sẽ thường đưa ra các chương trình Sale vào 1 số ngày. Vì thế người bán có thể tham gia bằng cách giảm giá các sản phẩm theo các chính sách mà Shopee đề xuất. Ngoài ra, bạn cũng cần tự tạo các ưu đãi của Shop theo thời gian sắp xếp. Phương pháp này giúp nhà bán hàng có thể Sale sản phẩm cũng như tăng số lượng người theo dõi shop. 

Tham gia các chương trình Sale Shopee giúp tăng traffic
Tham gia các chương trình Sale Shopee giúp tăng traffic

Tăng traffic cho Shopee – Chạy quảng cáo

Đây là cách được rất nhiều các Shop bán hàng trên Shopee quan tâm. Tuy nhiên tối ưu từ khóa đấu thầu Shopee cũng được đánh giá là thao tác khá quan trọng. Bởi nếu bạn không biết cách chạy đúng cách, nó sẽ tốn kha khá tiền của bạn đó. Ngược lại, nếu hiểu được khách hàng và tìm kiếm bộ từ khóa chuẩn cùng với cách tối ưu sản phẩm tốt sẽ giúp cho Shop của bạn thu hút được đông đảo lượng khách hàng cũng như tăng đơn đều đặn. 

Tối ưu Seo trên Shopee

Đây là cách giúp các nhà bán hàng có thể tối ưu sản phẩm của Shop trong gian hàng Shopee. Đồng thời nó sẽ giúp sản phẩm của bạn được hiển thị khi khách hàng tìm kiếm. Đây là cách tăng traffic tự nhiên vô cùng hiệu quả và mang đến sự tin tưởng, ủng hộ của khách hàng. Nếu biết cách tối ưu Seo Shop và Seo sản phẩm, mặt hàng của bạn sẽ được Shopee hiển thị lên top đầu. 

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết rõ về cách tăng traffic cho Shopee 1 cách tự nhiên nhất mà không phải sử dụng bất kỳ tool nào. Tăng traffic 1 cách bền vững sẽ giúp cho các sản phẩm của Shop đến gần hơn với khách hàng. Nhờ đó thu về lượng đơn tăng dần mỗi ngày.

Bài Viết Liên Quan
Scroll to Top

Liên hệ tư vấn