Lỗi phương thức thanh toán không khả dụng Shopee và cách khắc phục

Mục Lục

Lỗi phương thức thanh toán không khả dụng Shopee là lỗi gì? Tại sao không thể sử dụng phương thức thanh toán COD? Những nguyên nhân và cách khắc phục cụ thể sẽ được cập nhật trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi ngay nhé.

1. Nguyên nhân phương thức thanh toán không khả dụng Shopee

Khi mua hàng online trên Shopee, rất nhiều người dùng gặp thông báo “Xin lỗi phương thức thanh toán không khả dụng Shopee”. Vậy có những nguyên nhân nào khiến bạn gặp tình trạng phương thức thanh toán không khả dụng. Cụ thể:

– Tổng giá trị đơn hàng chưa đến 20K, không đạt điều kiện đơn hàng tối thiểu phải thanh toán trong 1 lần.

– Trong 60 ngày gần nhất, người mua có 2 đơn hàng giao không thành công. Vì thế Shopee sẽ khóa tính năng thanh toán của người dùng.

– Khi có thông báo “Voucher không áp dụng cho hình thức thanh toán” hoặc chưa chọn phương thức thanh toán.

– Xuất hiện thông báo “Rất tiếc, đơn hàng của bạn chưa thể thanh toán”. Bạn cần đảm bảo những yêu cầu sau:

+ Các đơn hàng có cùng 1 phương thức thanh toán khả dụng.

+ Khi thanh toán qua ví AirPay, cần đảm bảo số dư ví đủ giá trị cần thanh toán.

Phương thức thanh toán không khả dụng Shopee

Phương thức thanh toán không khả dụng Shopee

2. Làm sao để tiếp tục mua hàng trên Shopee?

Khi gặp tình trạng phương thức thanh toán không khả dụng Shopee, bạn có thể khắc phục tiếp tục mua hàng theo những cách sau:

Đơn hàng không để điều kiện tối thiểu 20K

Nếu đơn hàng của bạn chưa đạt giá trị tối thiểu 20K, bạn cần chọn thêm các sản phẩm cho vào giỏ hàng của mình. Khi đơn hàng đạt điều kiện tối thiểu, có thể thanh toán đơn hàng như bình thường. Tuy nhiên để được FreeShip, bạn cần phải mua hàng với giá trị trên 150K.

Thanh toán không khả dụng Shopee – Khóa COD

Với lỗi thanh toán không khả dụng Shopee khóa COD, người dùng phải chờ ít nhất 1 ngày và nhiều nhất là 60 ngày để sử dụng tính năng thanh toán. Nếu trong vòng 60 ngày tiếp theo, số lượng đơn hàng giao không thành công của bạn nhỏ hơn 2 đơn hàng thì Shopee sẽ kích hoạt tài khoản. Khi đó bạn có thể mua hàng bằng hình thức thanh toán COD.

Trường hợp nhanh nhất khi bạn cần mua mặt hàng đó gấp, có thể tạo 1 tài khoản Shopee khác. Tuy nhiên cần phải có số điện thoại khác mới có thể tạo 1 người dùng mới.

Lỗi chọn hình thức thanh toán

Nếu Voucher của bạn không thể sử dụng khi áp dụng phương thức thanh toán hiện tại, có thể sử dụng thanh toán qua ví AirPay. Một số chương trình ưu đãi Mã giảm giá chỉ có thể áp dụng đối với hình thức thanh toán qua ví Airpay. Tuy nhiên cần đảm bảo số dư có đủ hoặc lớn hơn giá trị đơn hàng để có thể thanh toán thành công.

Voucher không áp dụng với phương thức thanh toán

Voucher không áp dụng với phương thức thanh toán

Lỗi đơn hàng chưa thể thanh toán

Nếu đơn hàng của bạn không thể thanh toán, có thể khắc phục bằng cách sau:

– Nếu đơn hàng không thể thanh toán do bạn chưa nhập địa chỉ lấy hàng, có thể vào Thiết lập tài khoản. Thêm Địa chỉ nhận hàng là bạn có thể mua hàng và thanh toán thành công.

– Nếu bạn mua Deal với giá 1k, 9k trên Shopee thì bắt buộc phải thanh toán qua tài khoản AirPay. Nếu không người mua sẽ không thể thanh toán với bất kỳ hình thức nào khác.

Những thông tin trên đây chắc hẳn đã giúp người dùng có thể khắc phục lỗi phương thức thanh toán không khả dụng Shopee. Hãy theo dõi các bài viết Blog kiến thức và thủ thuật Shopee để có thật nhiều kinh nghiệm hữu ích nhé.

Bài Viết Liên Quan
Scroll to Top

Liên hệ tư vấn