Ghi gì trên gói hàng Shopee? Cách chuẩn bị hàng và đóng gói chuẩn

Mục Lục

Nên ghi gì trên gói hàng Shopee? Câu hỏi được rất nhiều người bán hàng mới quan tâm. Vậy khi đóng hàng trên Shopee cần lưu ý những vấn đề gì? Cách đóng hàng như thế nào chuẩn nhất? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để có những thông tin hữu ích nhất nhé.

1. Yêu cầu khi đóng hàng Shopee

Khi chuẩn bị đóng hàng cho khách, người bán cần chuẩn bị những yếu tố sau:

– Phải đóng hàng thành từng đơn riêng biệt trước khi nhà vận chuyển đến lấy hàng.

– Không đóng hàng chung các đơn vị vận chuyển với nhau, cũng không được chia 1 đơn thành nhiều gói hàng khác nhau.

– Đóng gói hàng cẩn thận, đặc biệt đối với những sản phẩm dễ vỡ, nên đóng hộp xốp hoặc bọc giấy kỹ càng để tránh va đập khi vận chuyển. Đối với hàng dễ vỡ cũng cần ghi thông tin sản phẩm ngay bên ngoài bọc hàng.

– Đóng gói hàng đầy đủ, kỹ càng trước khi giao cho nhà vận chuyển. Bên vận chuyển sẽ không chịu trách nhiệm đối với những sản phẩm bên trong của gói hàng, vì thế nếu có vấn đề gì người bán sẽ phải chịu trách nhiệm.

Đóng hàng trên Shopee cần đảm bảo quy định

Đóng hàng trên Shopee cần đảm bảo quy định

2. Ghi gì trên gói hàng Shopee?

Khi đóng hàng trên Shopee, người bán sẽ không cần phải ghi những thông tin về gói hàng hay người nhận. Hệ thống sau khi đã cập nhật đơn hàng thành công, sau khi đã xác nhận, bạn chỉ cần điền mã vận đơn của đơn hàng. Nếu có điều kiện, nhà bán hàng có thể in nguyên phiếu đơn mà Shopee và các đơn vị vận chuyển quy định.

Ghi gì trên gói hàng Shopee?

Ghi gì trên gói hàng Shopee?

3. Cách chuẩn bị hàng và đóng gói sản phẩm

Không chỉ cần quan tâm ghi gì trên gói Shopee, công đoạn chuẩn bị và đóng hàng cũng rất quan trọng. Vì thế các Shop khi có đơn hàng cần thực hiện các thao tác từ chuẩn bị hàng đến giao cho đơn vị vận chuyển. Cụ thể như sau:

Bước 1: Vào mục Quản lý đơn hàng

Chọn Kênh người bán -> Quản lý đơn hàng -> chọn Tất cả. Hệ thống sẽ hiển thị những thông tin về đơn hàng của bạn, bao gồm Chưa xác nhận, Chờ lấy hàng, Đã hoàn thành, Đã hủy,…

Bước 2: Chuẩn bị hàng

Vào Chờ lấy hàng -> Chưa xử lý -> Chuẩn bị hàng.

Thời gian quy định chuẩn bị đơn hàng là trong vòng 2 ngày. Bạn cần đảm bảo có thể đóng hàng và giao cho nhà vận chuyển đúng hẹn. Nếu không hệ thống sẽ phạt Shop của bạn 1 điểm Sao quả tạ. Người bán cũng có thể theo dõi được thông tin khách hàng và phương thức lựa chọn đơn vị vận chuyển của người mua.

Thông tin chuẩn bị hàng bao gồm:

– Ngày: Chọn thời gian bạn muốn đơn vị vận chuyển đến lấy hàng.

– Lưu ý: Thêm các lưu ý dành cho đơn vị vận chuyển.

– Địa chỉ lấy hàng: Địa chỉ lấy hàng đã được xác nhận trong mục Thiết lập Shop.

Bước 3: In phiếu giao hàng

Người bán hàng có thể lựa chọn In phiếu giao hàng hoặc ghi Mã vận đơn vào đơn hàng. Dãy số đó sẽ giúp cho nhà vận chuyển xác định được thông tin khách hàng cần gửi đi.

Bước 4: Đóng gói sản phẩm

Đóng gói sản phẩm cẩn thận, chắc chắn. Người bán cần phải đóng đơn hàng đúng với mã vận đơn đã được xác nhận. Nếu không đảm bảo chính xác sẽ bị Shopee xử lý theo đúng quy định.

Bước 5: Chờ đơn vị vận chuyển đến lấy hàng

Sau khi đã hoàn thành các bước, Shop chỉ cần phân loại đơn hàng theo từng đơn vị vận chuyển. Khi đó bạn cần đưa đúng số lượng hàng đã chuẩn bị trước đó.

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết cách ghi gì trên gói hàng Shopee rồi đúng không? Để đảm bảo đơn hàng được giao đúng cho khách, mã vận đơn rất quan trọng. Vì thế nếu không thể in phiếu giao hàng, hãy ghi đúng Mã vận đơn của sản phẩm.

Bài Viết Liên Quan
Scroll to Top

Liên hệ tư vấn