Đẩy sản phẩm trên Shopee là gì? Tại sao nên đẩy sản phẩm?

Mục Lục

“Đẩy sản phẩm trên Shopee” – Khái niệm rất quen thuộc đối với người bán nhưng không phải ai cũng biết được tác dụng của nó. Vậy bạn có biết thao tác này có tác dụng gì đối với nhà bán hàng hay  không? Đẩy sản phẩm trên Shopee có bị mất phí  không? Theo dõi ngay những thông tin dưới bài viết để có được những giải đáp hữu ích nhất. 

1. Đẩy sản phẩm trên Shopee là gì?

Đẩy sản phẩm là 1 tính năng được Shopee tạo ra để giúp sản phẩm của bạn được hiển thị trên đầu danh mục. Nhờ vậy mà cũng giúp tăng tỷ lệ click và tiếp cận được đông đảo người dùng. Đặc biệt nếu sản phẩm của bạn tốt, chắc chắn sẽ tăng tỷ lệ chốt đơn hàng thành công và doanh số tăng nhanh. Đây cũng là cách mà Shopee sẽ loại dần những shop có ít hoạt  động trên sàn TMĐT, giúp cho hệ thống luôn đầy đủ và mới mẻ hơn. 

Đẩy sản phẩm Shopee là gì?
Đẩy sản phẩm Shopee là gì?

2. Tác dụng của việc đẩy sản phẩm Shopee

Đẩy sản phẩm Shopee mang đến rất nhiều lợi ích cho nhà bán hàng. Cụ thể như sau:

– Đưa sản phẩm của bạn lên trang đầu -> Từ đó tiếp cận được gần hơn với đông  đảo khách hàng tiềm năng. 

– Nếu sản phẩm của  Shop bạn có mức giá hấp dẫn, đồng thời đầu tư hình ảnh và video đẹp mắt, chắc chắn tỷ lệ chốt đơn  hàng sẽ cao hơn. 

Nói chung, việc đẩy sản phẩm Shopee có rất có ích đối với các nhà bán hàng. Nếu bạn có thể tạo Shop và đầu tư vào chất lượng sản phẩm, chắc chắn sẽ tăng số lượng đơn hàng. 

3. Cách đẩy sản phẩm trên Shopee lên đầu trang 

Đẩy sản phẩm được đánh giá là 1 chiến lược marketing hiệu quả đối với người bán hàng. Vì thế, sẽ rất thiệt thòi cho Shop nào không biết đến tính năng này. Vậy làm sao để đẩy sản phẩm trên shopee? Thực hiện cụ thể theo các bước dưới đây:

Bước 1: Vào mục Kênh người bán. 

Bước 2: Đăng nhập tài khoản người bán.

Bước 3: Truy cập vào mục sản phẩm. 

Bước 4: Chọn sản phẩm muốn đẩy và nhấn vào nút Đẩy sản phẩm dưới mỗi sản phẩm. 

Lưu ý: Mỗi lần đẩy sản phẩm chỉ có thể đẩy nhiều nhất 5 sản phẩm trong 4 tiếng. 

Chọn đẩy 5 sản phẩm bất kỳ
Chọn đẩy 5 sản phẩm bất kỳ

Sau khi đẩy sản phẩm, sản phẩm của bạn có thể  sẽ được hiển thị trên trang 1 của của Shopee. Đây là cách đơn giản và miễn phí nhất để tiếp cận khách hàng nhanh chóng. Tuy nhiên, tối ưu Seo là bước vô cùng quan trọng để sản phẩm của Shop được hiển thị và tiếp cận tốt hơn đối với khách hàng. 

4.  Đẩy sản phẩm trên shopee có mất phí không?

Nghe đến lợi ích của tính năng, chắc chắn bạn sẽ nghĩ rằng việc làm này mất khá nhiều chi phí. Tuy nhiên sự thật lại là người bán sẽ được sử dụng hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên để tránh việc khách hàng sử dụng tính năng 1 không mục đích, Shopee sẽ giới hạn số lần đẩy sản phẩm. 

5. Một số yếu tố quan trọng giúp sản phẩm tăng thứ hạng trên Shopee

Đăng sản phẩm chuẩn Seo là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp sản phẩm của bạn tiếp cận gần hơn đối với khách hàng. Khi đó, đẩy sản phẩm Shopee cũng sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. 

Tiêu đề sản phẩm

Tiêu đề sản phẩm cần đặt có từ khóa chính, đồng thời đặt tên sản phẩm phải mang tính chất giật tít. Ví dụ: 

– Sản phẩm đang bán: Áo phông nữ

– Đặt tên sản phẩm: Áo phông nữ HotTrend [FREESHIP] Chất cotton mềm mại, thấm hút mồ hôi. 

Mô tả sản phẩm

Mô tả sản phẩm là 1 trong những yếu tố giúp sản phẩm của bạn có được thứ tự cao trên trang chủ Shopee. Hãy biết cách tối ưu sản phẩm chuẩn Seo để đạt thứ hạng cao hơn. Kết hợp với tính năng đẩy sản phẩm sẽ giúp ngành hàng của bạn tiếp cận gần hơn đối với khách hàng.

Khi tối ưu sản phẩm, thông tin mô tả cần phải ngắn gọn, chi tiết. Đồng thời sử dụng các từ khóa chính, từ khóa phụ lồng ghép để tối ưu tốt nhất.Tuy nhiên chỉ nên để từ 3 – 5 từ khóa để tránh tình trạng bị spam. 

Tối ưu sản phẩm chuẩn Seo giúp lên Top nhanh
Tối ưu sản phẩm chuẩn Seo giúp lên Top nhanh

Hashtag

Khách hàng thường sẽ tìm kiếm sản phẩm theo nhiều từ khóa khác nhau. Vì thế, nếu biết cách sử dụng Hashtag bên dưới mô tả sản phẩm sẽ giúp sản phẩm của bạn được hiển thị cao hơn đối với khách hàng. Sản phẩm của bạn có thể phù hợp với mọi nhu cầu của người dùng. 

Ví dụ: Bạn đang bán áo phông nữ, có thể tối ưu những bộ Hashtag như:  #aophongnu #aophongnugiadep #aophongnuhottrend,…. 

Cải thiện chỉ số đánh giá shop

Hệ thống thường sẽ hiển thị những sản phẩm có chỉ số đánh giá shop cao. Những tiêu chí đánh giá Shop cụ thể như:

– Tỷ lệ phản hồi tốt của  khách hàng. 

– Số lượt thả tym. 

– Số lượng sản phẩm bán ra. 

– Tỷ lệ phản hồi khách hàng. 

– Thời gian phản hồi khách hàng. 

– Số lượt theo dõi Shop. 

Trên đây là những thông tin về đẩy sản phẩm trên Shopee chi tiết. Đây là tính năng rất hữu ích đối với các nhà bán hàng trên sàn TMĐT. Tuy nhiên để sản phẩm của bạn có được lượt tương tác tốt cũng như tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng, nó còn phụ thuộc vào rất  nhiều các yếu tố.  Vì thế hãy theo dõi các bài viết sau để có thật nhiều kinh nghiệm hữu ích nhé.

Có thể bạn quan tâm.
Bài Viết Liên Quan
Scroll to Top

Liên hệ tư vấn