Đăng sản phẩm chuẩn Seo trên Shopee như thế nào? Cách tối ưu chuẩn

Mục Lục

Bạn đã biết cách đăng sản phẩm chuẩn Seo trên Shopee chưa? Dù bạn bắt đầu bán hàng trên Shopee hay đã bán hàng lâu năm, việc xây dựng bài viết chuẩn Seo và tối ưu Shopee đóng vai trò rất quan trọng. Vậy làm thế nào để bài đăng trên Shopee hấp dẫn nhất? Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi.

1. Seo là gì?

Seo hay còn được gọi là tối hóa ưu công cụ tìm kiếm. Đây là cách xây dựng để giúp nâng cao thứ hạng website của doanh nghiệp trên các công cụ tìm kiếm. Khi người dùng tìm kiếm những từ khóa liên quan trên Google hay Cốc Cốc sẽ giúp nâng cao khả năng chuyển đổi thành đơn hàng.

2. Lợi ích của việc tối ưu Shopee

Bạn là người kinh doanh và đang muốn sản phẩm của mình đến nhanh hơn với người dùng. Vậy thì tối ưu shopee được xem là thao tác quan trọng hàng đầu. Vậy tại sao cần phải xây dựng Shop chuẩn Seo?

– SEO giúp nhà bán hàng có thể thu được lượng traffic tiềm năng của khách hàng mà không cần phải trả các khoản chi phí quảng cáo.

– Khi tối ưu sản phẩm tốt, có thể sẽ giúp sản phẩm của bạn hiển thị lên top Google tìm kiếm.

– Giúp tăng độ nhận diện thương hiệu và khiến khách hàng tin tưởng hơn với doanh nghiệp, nhà bán hàng.

Tối ưu Seo Shopee giúp Shop uy tín, chất lượng

Tối ưu Seo Shopee giúp Shop uy tín, chất lượng

3. Đăng sản phẩm chuẩn Seo trên Shopee

Vậy là thế nào để xây dựng Shop chuẩn SEO trên sàn Thương mại điện tử? Cách tối ưu Shopee như thế nào? Dưới đây là những mục mà nhà bán hàng, doanh nghiệp cần quan tâm.

Tối ưu mô tả Shop

Đa số các nhà bán hàng trên Shopee đều sẽ không biết cách tối ưu mô tả Shop. Vì thế hãy điều chỉnh giao diện shop để khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp của Shop. Việc chăm sóc nội dung mô tả Shop cũng là 1 yếu tố giúp tăng mức độ hiển thị thông tin doanh nghiệp đến khách hàng đang và sẽ có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm.

Bạn cần phải tối ưu và xây dựng Shop đảm bảo những yếu tố sau:

– Tên Shop đặt dễ nhớ (Tối đa 25 ký tự).

– Mô tả Shop ngắn gọn, dễ hiểu để khách hàng có thể biết những sản phẩm mà bạn đang bán là gì?

– Liệt kê các sản phẩm Shop đang bán theo từ khóa keywords. Bạn có thể lấy từ khóa từ các công cụ tìm kiếm như: fff.com.vn hay keywordtool.io, nó sẽ hỗ trợ giúp các Shop có thể tìm được bộ từ khóa chuẩn.

– Ghi đầy đủ các thông tin: Địa chỉ, SĐT Hotline, Website, Fanpage -> Thao tác giúp tạo niềm tin đối với khách hàng.

– Hình ảnh và video:

+ Để ảnh hay các video có hiển thị chương trình KM của Shopee (Bạn có thể dán/add URL Youtube vào là được).

+ Để video hướng dẫn cách lấy Voucher Miễn phí vận chuyển.

+ Đăng các hình ảnh với nhiều đơn hàng, càng nhiều càng tốt. Yếu tố này giúp làm tăng sự uy tín và đánh vào tâm lý mua hàng của khách.

+ Để Logo thương hiệu Shop, chính sách bán hàng và đổi trả sản phẩm.

Tối ưu mô tả Shop trên Shopee

Tối ưu mô tả Shop trên Shopee

Cách đặt tên sản phẩm

Đăng sản phẩm chuẩn Seo trên Shopee sẽ giúp khách hàng dễ tiếp cận với sản phẩm của Shop. Vì thế, bạn có thể đặt tiêu đề cho cú pháp sau:

TÊN SẢN PHẨM + THƯƠNG HIỆU + ĐẶC TÍNH SẢN PHẨM

Trong đó, lưu ý:

– Đặt tên sản phẩm đảm bảo từ 60 – 120 ký tự, lên danh sách bộ từ khóa liên quan. Số lượng sản phẩm tồn kho và sản phẩm shop càng nhiều càng tốt.

– Trường hợp bạn là người bán hàng mới, chưa dám nhập nhiều hàng về. Bạn cần phải quan tâm đến lượng khách hàng truy cập sản phẩm của bạn. Khi đó có thể để số lượng sản phẩm tồn kho duy trì ít nhất 100 sản phẩm là tốt nhất.

– Hãy đặt mình là người mua để có thể đặt tên sản phẩm theo đúng nhu cầu người dùng. Xem họ sẽ tìm kiếm sản phẩm theo từ khóa nào.

– Không nên để từ khóa ở cuối tên sản phẩm. Hãy tối ưu từ khóa chính lên đầu tiên.

– Không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào tên sản. Bạn chỉ cần tìm từ khóa chung nhất để tối ưu trên Tiêu đề sản phẩm.

Cách đặt tên sản phẩm chuẩn

Cách đặt tên sản phẩm chuẩn

Ví dụ:

– Tiêu đề chuẩn Seo: Áo sơ mi Uniqlo chất thun mát lạnh.

– Tiêu đề chưa chuẩn Seo: Áo sơ mi có túi kết hợp quần bò của Uniqlo chất lượng thun mát lạnh.

Mô tả sản phẩm

Mô tả không phải là 1 bài văn, vì thế bạn không cần phải đặt quá dài dòng. Tuy nhiên nó cần phải đảm bảo được những ý mà người dùng quan tâm. Đây cũng là cách đăng sản phẩm chuẩn Seo trên Shopee mà nhà bán hàng cần đặc biệt lưu ý. Những thông tin mà người dùng quan tâm khi tìm kiếm sản phẩm của các shop là gì?

– Tính năng nổi bật của sản phẩm.

– Không nên Copy thông tin từ bất kỳ nơi nào.

– Tối ưu từ khóa bằng cách phân bổ hợp lý trong đoạn mô tả.

– Có chính sách và cam kết bán hàng khi người mua sử dụng sản phẩm của Shop.

– Đảm bảo có tiêu đề sản phẩm. Tuyệt đối KHÔNG COPY – SAO CHÉP từ đối thủ hay bất kỳ các kênh nào. Hãy sáng tạo nội dung để thu hút được người đọc.

Những yếu tố trên giúp sản phẩm của bạn dù không chạy quảng cáo vẫn có thể hiển thị trên thanh công cụ tìm kiếm của Shopee hay Google. Vì thế tăng được mức độ quan tâm cũng như thu hút được khách hàng tiềm năng.

Tối ưu mô tả sản phẩm

Tối ưu mô tả sản phẩm

Tối ưu hình ảnh/video

– Đối với hình ảnh: Kích thước hình ảnh chuẩn trên Shopee là 1024px. Đặt tên hình ảnh bằng cách để từ khóa sản phẩm + viết thường không dấu + ngăn cách nhau bởi dấu gạch ngang. Hình ảnh đẹp và sắc nét sẽ thu hút được mắt nhìn của người mua. Đặc biệt nên để hình ảnh 1 cách chi tiết nhất đối với từng sản phẩm.

Ví dụ: ao-phong-nu-dep (Áo phông nữ đẹp).

– Đối với video: Video giúp khách hàng có thể hình dung rõ hơn về sản phẩm của bạn. Nói cụ thể hơn, việc quay video khiến người mua tin tưởng và sẵn sàng chi tiền nếu sản phẩm của doanh nghiệp đủ chất lượng.

Hình ảnh + video sản phẩm khi đăng bài

Hình ảnh + video sản phẩm khi đăng bài

Tối ưu bộ từ khóa HASHTAG

Thao tác này giúp tăng lượt hiển thị sản phẩm của bạn khi khách hàng tìm kiếm. Bạn nên đặt từ khóa sản phẩm ở cuối mỗi nội dung và để khoảng 18 từ khóa. Trong đó bao gồm cả từ khóa chính xác và từ khóa mở rộng. Nếu bạn muốn đăng sản phẩm chuẩn Seo trên Shopee thì chắc chắn không nên bỏ qua kỹ thuật này.

Ví dụ: #aophongnu #aophongnudep #ao_nu_dep #ao #phong #nu

Tối ưu bộ từ khóa HASHTAG

Tối ưu bộ từ khóa HASHTAG

Review người dùng ảnh hưởng đến Seo

Nếu bạn là người mua, bạn có quan tâm đến đánh giá sản phẩm của những người mua đã sử dụng không? Chắc chắn là CÓ. Và đây cũng là cách giúp shop của bạn được tối ưu tốt hơn. Nó giúp người mua có thể nắm bắt chuẩn nhất thông tin chất lượng sản phẩm qua cảm nhận và hình ảnh, video thực tế của các khách hàng trước đó.

Không chỉ có người mua mà Robot của Google cũng sẽ theo dõi những đánh giá của sản phẩm. Nếu càng nhiều đánh giá tốt, lượt hiển thị sản phẩm của nhà bán hàng sẽ cao hơn. Ngược lại, nếu lượt đánh giá ít với những nội dung tiêu cực, dù có tối ưu Shopee tốt đến đâu thì khách hàng cũng sẽ không biết và quan tâm đến sản phẩm của bạn, hoặc ít nhất là lượng người mua giảm đi đáng kể.

Review người dùng - Yếu tố ảnh hưởng đến Seo

Review người dùng – Yếu tố ảnh hưởng đến Seo

Lưu ý: Để có thể đăng bài viết chuẩn Seo, người bán cần phải lưu ý những vấn đề sau:

– Nội dung mô tả cần phải liên quan đến sản phẩm và hữu ích đối với khách hàng.

– Xây dựng nội dung thống nhất với nhau và tránh để trùng lặp.

– Không copy bài viết từ các nguồn khác.

4. Liên kết Shop với Website và trang Mạng xã hội

Nhà bán hàng nhỏ hay các doanh nghiệp lớn cần phải hiểu rằng, traffic càng lớn thì tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng của bạn càng cao. Mà hiện nay, lưu lượng truy cập của khách hàng trên các trang mạng xã hội, website cũng không hề nhỏ. Đặc biệt là Facebook và Tiktok, đây là nguồn lực dồi dào mà người bán có thể kéo traffic về shopee của mình.

Liên kết với Website

Nếu bạn có thể liên kết các trang tự nhiên cùng lĩnh vực sẽ khiến Google nhận định đây là 1 trang tốt. Và nghiễm nhiên nó sẽ có tỷ lệ hiển thị cao hơn đến với khách hàng. Không chỉ thế, điều này còn giúp Shopee của bạn trông chuyên nghiệp và uy tín hơn hẳn. Chính vì thế đừng ngại ngần gì mà không liên kết Website của bạn với Shopee.

Liên kết với Facebook

Trường hợp bán có Fanpage riêng trên Facebook, hãy gắn link vào nút “Mua ngay”. Khi khách hàng vào Facebook có thể liên kết đến Shopee của người bán. Không chỉ thế, lưu lượng truy cập của người dùng trên Facebook rất cao. Họ có thể là khách hàng có nhu cầu, hoặc đơn giản hơn thế là những khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Liên kết Shopee với Website và trang mạng xã hội

Liên kết Shopee với Website và trang mạng xã hội

Liên kết với Instagram

Instagram có thể được nhận định là 1 trang mạng xã hội chia sẻ hình ảnh lớn nhất trên thế giới. Chính vì thế nếu đang kinh doanh trên Shopee, người bán không nên bỏ qua thao tác liên kết với nền tảng này. Bạn có thể thêm link Shopee vào phần Bio (Tiểu sử) trên Instagram. Đây là cách Seo sản phẩm rất tốt và đặc biệt phù hợp với các đơn vị bán hàng có sản phẩm riêng biệt, nổi bật và độc đáo, mang thương hiệu riêng của mình.

Liên kết với Tik Tok

Có lẽ bạn không biết lượng truy cập, theo dõi Tiktok của người Việt ngày càng tăng. Dù nó có thể có nhiều đối tượng khác nhau, nhưng đây cũng là nơi để khách hàng theo dõi sản phẩm. Chính vì thế hãy chăm chỉ quay các video tiktok về sản phẩm mà bạn đang có. Hoặc đơn giản là gắn thêm link Shopee của bạn vào phần mô tả của Tik Tok.

Bán hàng không chỉ là đăng sản phẩm lên các sàn TMĐT là có thể dễ dàng ra đơn. Nó phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, và đăng sản phẩm chuẩn Seo trên Shopee hay tối ưu Shop là yếu tố quan trọng hàng đầu. Chính vì thế, nếu bạn chuẩn bị bán hàng trên shopee, hãy xây dựng Shop chuẩn Seo. Ngược lại nếu nhà bán hàng đã xây dựng Shop lâu năm, hãy tối ưu lại shop cho chất lượng.

Có thể bạn quan tâm.
Bài Viết Liên Quan
Scroll to Top

Liên hệ tư vấn