Có nên chạy quảng cáo Shopee trên Facebook hay không?

Mục Lục

Chạy quảng cáo Shopee trên Facebook là suy nghĩ của rất nhiều người bán hàng online. Tuy nhiên liệu có nên thu hút traffic từ trên Facebook về sàn TMĐT Shopee hay không? Hãy theo dõi phân tích cụ thể dưới đây để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất nhé. 

1. Tìm hiểu về quảng cáo trên Facebook và Shopee

Nếu nói đến kinh doanh online, Facebook và Shopee được đánh giá là 2 kênh bán hàng hiệu quả nhất. Tại sao lại nói vậy? Bởi đây là 2 nền tảng thu hút được lượng khách hàng khá lớn, nhất là khi mua sắm online ngày càng phổ biến. 

Quảng cáo Facebook

Facebook hiện đang là mạng xã hội thu hút được hơn 69 triệu người dùng Việt Nam đang sử dụng. Vì thế các nhà bán hàng online đã và đang chạy quảng cáo trên Facebook khá nhiều. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tỷ lệ cạnh tranh của các shop có cùng ngành hàng là rất cao. Vì thế phù hợp hơn cả đối với các “ông lớn” sẵn sàng đầu tư số tiền lớn vào chạy quảng cáo. 

Chi phí chạy quảng cáo trên trạng mạng xã hội này rất cao. Và để có được data khách hàng cũng tốn khá nhiều chi phí. Bạn cần phải đảm bảo có content và hình ảnh đẹp, đầu tư trên Fanpage. Và tất nhiên để chạy quảng cáo hiệu quả trên Facebook, hiểu được khách hàng cũng như ngách bạn đang hướng đến là rất quan trọng. 

Chạy quảng cáo trên Facebook
Chạy quảng cáo trên Facebook

Thêm 1 điểm gây khó khăn đó là về vấn đề tài khoản chạy quảng cáo trên Facebook. Có rất nhiều trang bán hàng đã bị Facebook đánh sập bởi vi phạm các chính sách về luật trên trang mạng xã hội này. Cũng có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến các chủ Shop bị mất tài khoản chạy quảng cáo mà không phải ai cũng hiểu rõ. 

Quảng cáo Shopee

Sàn TMĐT hiện nay đang nổi bật với 4 cái tên là Shopee, Sendo, Lazada, Tiki. Trong đó Shopee là nền tảng có số lượng người mua và lượt bán cao nổi bật hơn hẳn. Vì thế nếu bạn biết tối ưu sản phẩm cũng như cách chạy quảng cáo thì bán hàng trên Shopee sẽ vô cùng dễ dàng. 

Khi chạy quảng cáo trên Shopee, người bán chỉ cần quan tâm đến Tìm kiếm từ khóa và Cài đặt giá đấu thầu. Thuật toán này rất đơn giản và chi phí chạy quảng cáo cũng khá thấp. Khách hàng có thể nhìn thấy sản phẩm của bạn dễ dàng. Tuy nhiên chỉ khi họ click vào link sản phẩm, Shop mới bị mất tiền quảng cáo. 

Chạy quảng cáo Shopee
Chạy quảng cáo Shopee

2. Có nên chạy quảng cáo Shopee trên Facebook không?

Theo những thông tin trên có thể thấy, chạy quảng cáo trên Facebook mất khá nhiều chi phí. Ngược lại Shopee lại là kênh bán hàng mà người bán có thể tối ưu chi phí đấu thầu từ khóa. Vì thế, nếu có ai đó hỏi rằng, có nên chạy quảng cáo Shopee trên Facebook hay kéo khách từ Facebook về Shopee hay không? Câu trả lời chắc chắn là KHÔNG NÊN. 

Bạn đã từng thấy cái váy trên Facebook giá 300.000 đồng, trong khi Shopee lại chỉ có 199.000 đồng? Có nghĩa là, đối với sàn TMĐT, lợi nhuận của sản phẩm rất nhỏ. Chính vì thế nếu xác định chạy quảng cáo và dẫn khách từ Facebook sang Shopee, chi phí đầu tư có thể khiến bạn lỗ nặng.

Thêm 1 vấn đề nữa, đó là dù bạn có thể dẫn khách từ Facebook về Shopee, liệu họ có mua ngay? Shopee có chương trình chạy quảng cáo đề xuất các sản phẩm tương tự của các Shop khác. Vì thế khi khách hàng vào xem sản phẩm của bạn, họ vẫn có thể lựa chọn các sản phẩm khác khi shop đối thủ đầu tư hình ảnh và video sản phẩm cũng như giá mềm hơn. Chốt lại là có thể shop sẽ mất phí cao hơn chạy quảng cáo trực tiếp trên Shopee rất nhiều mà không mang lại hiệu quả.

Có nên chạy quảng cáo Shopee trên Facebook?
Có nên chạy quảng cáo Shopee trên Facebook?

3. Giải pháp cụ thể

Tất nhiên, khi thu hút khách từ Facebook về Shopee không chỉ có chạy quảng cáo. Vậy có những cách nào để chuyển đổi khách hàng từ Facebook về Shopee? Cụ thể dưới đây:

– Sử dụng tính năng Marketplace

– Chat với khách hàng kèm link sản phẩm và mã giảm giá khi có lượng inbox lớn. Hãy chú thích rằng bạn sẽ giảm giá sâu nếu khách hàng đăng ký mua hàng qua Shopee. Như vậy chắc chắn tỷ lệ chốt đơn thành công có thể đạt tối đa 100%. 

– Đăng bài gắn kèm Hashtag #Affiliate_shopee. Cách này giúp các shop lớn có thể liên kết giữa 2 kênh bán hàng. Từ đó tăng tỷ lệ mua hàng trên Shopee hơn rất nhiều mà không tốn chi phí quảng cáo. 

Như vậy, với những chia sẻ dưới đây chắc hẳn bạn đã giải đáp được thắc mắc “Có nên chạy quảng cáo Shopee trên Facebook hay không?”. Đồng thời đưa ra những hướng giải quyết cụ thể đối với nhà bán hàng. Hãy sáng suốt trong việc lựa chọn hình thức quảng cáo dựa vào sản phẩm bạn lựa chọn kinh doanh nhé.

Bài Viết Liên Quan
Scroll to Top

Liên hệ tư vấn